Thi công

Kích thước sân bóng đá chuẩn 5 người

 

 

 

 

 

 

Qui cách, kích thước sân bóng đá chuẩn 5 người

 Sân bóng cỏ nhân tạo dành cho 5 người hiện đang là loại sân bóng phổ biến ở các tỉnh thành trong nước, sau đây là kích thước sân bóng đá đạt chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA với sân hình chữ nhật, chiều dọc được thiết kế tối đa 42m và tối thiểu 25m. Chiều ngang rơi vào khoảng 15m đến 25m và tất nhiên chiều dọc luôn là chiều lớn hơn chiều ngang là điều mà ai cũng biết đúng không nào?

 Với sân cỏ nhân tạo bóng đá dành cho 5 người thì kích thước sân bóng đá rơi vào khoảng 375 m2 đến 1000m2. Dựa vào kinh nghiệm thi công lâu năm, dưới đây là một số phần đáng chú ý khi phân chia kích thước trên sân cỏ nhân tạo bóng đá 5 người cần lưu ý mà công ty Trình Thuận Phát muốn chia sẻ đến các bạn:

 1.     Những đường kẻ giới hạn:

Với những đường kẻ rõ ràng trên nền cỏ nhân tạo sẽ tạo điều kiện cho những cầu thủ phân biệt, theo quy định thì đường kẻ giới hạn được kẻ trắng và có bề rộng 8cm. Ngoài khoảng khung thành được kẻ thì giữa sân cũng được viền tâm để phân chia ranh giới của 2 bên đội bóng. Đây cũng là nơi giao bóng đầu tiên của các cầu thủ.

 2.      Khu phạt đền:

Trận bóng nào cũng có những pha bóng phạm luật,vì thế khu phạt đền không thể không nhắc đến trên nền cỏ nhân tạo sân bóng đá. Với khu phạt đền này chúng ta lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân ¼ đường tròn với bán kính 6m. Với những pha bóng phạm luật trong vùng khu vực đó chúng ta có thể thực hiện những pha bóng phạt đền. Nền cỏ nhân tạo sân bóng đá xanh biết với những vạch giới hạn màu trắng sẽ làm nổi bật khu phạt giúp những vị trọng tài công minh hơn trong trận đấu.

 Bây giờ chúng ta cùng nói đến khu phạt đền:

-    Điểm phạt đền thứ nhất được xác định là giữa đoạn thẳng 3,16m và đường 6m.

-    Còn điểm phạt đền thứ hai được xác định ở trên đường thằng biên ngang ở vị trí cách biên ngang 10m.

 3.      Khung cầu môn:

Khung cầu môn không còn xa lạ gì với chúng ta, đó là điểm thường được nhiều người chú ý nhất trong trận đấu, là lúc những trái tim ngừng đập ngước nhìn theo đường bóng. Khung cầu môn được dựng ngay giữa sân với 2 cột dựng thẳng vuông góc với mặt đất cách nhau 3m. Đây là vị trí quan trọng nên cần sự chuẩn xác về kích thước.

 4.      Cung đá phạt góc:

Sân được thiết kế theo hình chữ nhật vì thế mà hiển nhân nó có 4 góc để đá phạt. Rất dễ dàng, chúng ta chỉ cần xác định điểm giao giữa biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân.

       -  Lấy tâm là giao điểm của biên dọc và biên ngang của mỗi góc sân, kẻ phía trong sân ¼ đường tròn có bán kính 25cm. Đây là vị trí đặt bóng khi đá phạt góc.

       -  Có thể kẻ phía ngoài sân một đoạn thẳng vuông góc với đường biên ngang cách điểm góc sân 5m để xác định vị trí đứng của cậu thủ đội phong thủ khi đối phương thực hiện quả đá phạt góc.

 

 

Bên cạnh việc xây dựng một sân cỏ nhân tạo bóng đá có kích thước đạt chuẩn thì việc lựa chọn cỏ nhân tạo để thi công cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nền cỏ xanh mượt êm chân tạo cảm giác thỏa mái cho những cầu thủ, kích thước sân bóng đá 5 người vừa đủ để đạt chuẩn tạo tính chuyên nghiệp cho người sử dụng. Nếu bạn đang có ý định ấp ủ đầu tư vào sân cỏ nhân tạo bóng đá 5 người thì đừng ngừng ngại, hãy đến với Trình Thuận Phát chúng tôi, chúng tôi sẽ cùng bạn đồng hành đi đến thành công trong dự án.

Nguồn: conhantaotrinhthuanphat.com

 

 

 

 

 Kinh doanh 1
Mr. Trung: 0919.333.554
Kinh doanh 2
Mrs. Thoa: 0888.499.839

SẢN PHẨM NỔI BẬT


 • Các Loại Hạt cao su chuyên dùng cho sân bóng đá


 • Cỏ nhân tạo sân vườn TTP-SV8


 • Cỏ nhân tạo sân vườn TTP-SV5


 • Cỏ nhân tạo sân vườn TTP-SV3


 • Cỏ nhân tạsân vườn TTP-SV2


 • Cỏ nhân tạo sân vườn TTP-SV1


 • Cỏ nhân tạo sân bóng đá TTP-005


 • Cỏ nhân tạo sân bóng đá TTP 004


 • Cỏ nhân tạo sân bóng đá TTP 002


 • Cỏ nhân tạo sân bóng đá TTP 003


 • Cỏ nhân tạo sân bóng đá TTP 001


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TM XNK TRÌNH THUẬN PHÁT
Văn phòng đại diện: Số 28, Đường số 11, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức, Tp.HCM
Kho hàng: B12 Đường số 1, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, TP.HCM
Chi nhánh Đà Nẵng: Số 131 Huỳnh Ngọc Đủ, P. Hòa Xuân, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
Hotline: 0888.499.839 (Ms. Thoa) - 0919.333.554 (Mr. Trung)
Email: conhantaotrinhthuanphat@gmail.com
Website 1: www.conhantaottp.com
Website 2: www.conhantaotrinhthuanphat.com
Website 3: www.trinhthuanphat.com
Website 4: www.tennisttp.com

1
Bạn cần hỗ trợ